Tip-toi-uu-google-ads

Tối ưu Google Ads ngành làm đẹp

Sáng nay đại diện Google tại Malaysia gọi điện trao đổi về các chiến dịch Goole Ads, do một phần kết quả mình chạy chưa tốt lắm. Và sau gần 1 tiếng đồng hồ trao đổi, mình đã nhận được khá nhiều khiến thức hay ho, và giờ mình viết lại để chia sẻ cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm về GG ADS giống mình!
Lưu ý: Kiến thức này trong lĩnh vực làm đẹp nhé!
Tip-toi-uu-google-ads
Tối ưu Google Ads
Thứ nhất: Nếu đưa ra các công dụng của sản phẩm, dịch vụ và các cảm nhận của khách hàng, lưu ý thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm (Câu gợi ý về tuyên bố từ chối trách nhiêm: “Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người”) ở chân trang web và phần mô tả của video. Như vậy, việc sử dụng các tuyên bố chung (Bao gồm chỉ số hoặc về thời gian sử dụng sản phẩm hoặc về hiệu quả cụ thể của sản phẩm như Giảm nám trong 1 liệu trình, Giảm 30% mật độ nám sau thời gian ngắn), phản hồi, so sánh của khách hàng trước và sau khi sử dụng sản phẩm cần phải có tuyên bố từ chối trách nhiệm đi kèm.
Thứ hai: Không sử dụng từ “ngăn ngừa”, “ngăn chặn” cho các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thuốc. Cân nhắc thay đổi thành từ “Hỗ trợ ngăn ngừa”, “Hỗ trợ ngăn chặn”, “hỗ trợ điều trị”.
Thứ ba: Không sử dụng tuyên bố cụ thể (có chỉ số cụ thể về thời gian và hiệu quả của sản phẩm) như: Khỏi nám sau 1 liệu trình, Tạm biệt/ Hết nám sau 3 tháng, Giảm 30% nám trong vòng 1 tháng.
Thứ tư: Không sử dụng các tuyên bố gây hiểu lầm hoặc phóng đại khỏi văn bản quảng cáo hoặc trang web, bao gồm các tuyên bố không có căn cứ về mặt khoa học không có khả năng thực hiện được những gì hứa hẹn. Những tuyên bố về “Hiệu quả 100%”, “Chắc chắn khỏi”, “Điều trị dứt điểm”, “Khỏi hoàn toàn”, “xóa tan”, “đánh bay”, “thoát khỏi”, “tận gốc”, “hàng ngàn người”, “vĩnh biệt”, “không còn”, “không tái phát” vv…cũng cần tránh.
Thứ năm: Các thuật ngữ chưa được kiểm nghiệm về khoa học, và chỉ mang tính kinh nghiệm cá nhân cũng nên tránh trong hình ảnh của quảng cáo trong chiến dịch hiển thị ví dụ: “mẹo”, “bí kíp”, “bí quyết”, “phương pháp”, “biện pháp”, “phương thức” “cách”..v.v…. Không có nội dung giật tít nhằm thu hút sự chú ý người xem trên hình ảnh anh dùng.
Ví dụ: Tin được không, sở hữu làn da đẹp ngay khi dùng sản phẩm này / Không thể tin được, chỉ cần sử dụng sản phẩm này sẽ có được làn da như ý/ Nhiều người đang truyền tai nhau điều kỳ diệu này / Tiết lộ gây sốc về điều kỳ diệu, sở hữu da không nám ngay hôm nay…
Ngoài ra, hình ảnh để quảng cáo không có minh họa trạng thái sức khỏe/ tình trạng, vấn đề khó khăn của con người (ví dụ: người mất ngủ, người béo phì, người thiếu tóc, ảnh chụp cận 1 bộ phận cơ thể (dành cho dịch vụ thẩm mỹ), người bệnh nan y, ảnh minh hoạ vấn đề khó khăn của con người (béo, rụng tóc, da nhăn, nám…)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *