marketing-thay-doi-cuoc-song

Marketing đã thay đổi cuộc sống tôi như thế nào?

Sau những năm học và làm về Marketing, bản thân tôi đã thật sự thay đổi về mặt tích cực rất nhiều. Mà giờ nhìn lại, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã dẫn dắt tôi đi theo cái nghề này. Và dưới đây tôi xin chia sẻ một số ít trong những thay đổi của tôi trong 3 năm qua.

marketing-thay-doi-cuoc-song
Marketing đã thay đổi cuốc sống tôi như thế nào?

1. Nghiên cứu và lập kế hoạch. 

Trước đây, bản thân tôi là một người hay làm việc theo cảm tính, thường nghĩ sao làm vậy nên kết quả nhận về đôi lúc rất thảm hại, hay mắc những sai lầm không đáng có. Nhưng từ ngày học và làm về Marketing, trước khi làm việc gì đó quan trọng, tôi đều dành một khoảng thời gian ra để nghiên cứu là lập kế hoạch. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong mỗi chiến dịch Marketing. Tuy tốn một chút khoảng thời gian ban đầu nhưng nó lại tiết kiệm được phần lớn khoảng thời gian sau đó. Điều đó giúp tôi có hướng đi rõ ràng và hạn chế mắc sai lầm cho những lần ra quyết định. 

2. Nhạy bén trong giao tiếp.

Khi thường xuyên phải nghiên cứu insight khách hàng. Vô hình chung giúp tôi dễ dàng thấu hiểu được một phần nào mong muốn và suy nghĩ của người đối diện, từ đó tôi đã tự tin hơn trong giao tiếp, tránh nói những lời mà người đối diện không muốn nghe, khiến cho cuộc giao tiếp thất bại.

3. Khả năng trình bày và diễn đạt ý tưởng.

Viết nhiều đã giúp tôi biến những ý tưởng và suy nghĩ trong đầu bay ra được bên ngoài. Và khi thường xuyên phải thuyết trình với khách hàng và đồng nghiệp, vô hình chung đã giúp tôi cải thiện và phát triển được khả năng trình bày và diễn đạt được ý tưởng. Luôn nghĩ cách làm sao cho mọi người có thể dễ hiểu nhất. Tuy nhiên kỹ năng này tôi còn hạn chế nên phải chăm chỉ luyện tập nhiều hơn.

4. Nhìn sự vật, sự việc một cách đa chiều.

Mỗi chiến dịch Marketing đều ẩn chứa đằng sau đó là rất nhiều thông điệp mà các thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Áp dụng ra đời sống cũng vậy, đôi lúc một lời  đơn giản của những người đi trước nhưng luôn chứa đầy những ý nghĩa. Và đôi lúc bản thân tôi hiểu được thì trong đầu luôn thốt lên “ WOW”.

5. Kiếm chế cơn nóng giận, làm chủ cảm xúc

Đã bao giờ câu nói “ Không được đánh khách hàng, không được đánh khách hàng” xuất hiện trong đầu của bạn chưa? Mình thì thường xuyên nhé. Mình rất thường phải gặp những anh chị khách hàng rất khó tính. Làm xong dự án phải sửa đi sửa lại hàng chục lần để chiều lòng khách hàng. Day by Day đã giúp tôi rèn luyện được khả năng chịu đựng, đôi khi những người khó tính luôn mang đến cho ta nhiều bài học hay trong cuộc sống!

Còn rất nhiều điều hay ho nữa nhưng có lẽ tôi sẽ để dành cho các bạn yêu quý nghề content comment phía dưới nhỉ. 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *