cai-thien-chi-so-vuot-kho-aq

Cải thiện AQ – Vượt qua mọi khó khăn!

Ắt hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng găp rất nhiều chuyện khó khăn và chán nản trong cuộc sống. Có những người không chịu nổi nên bỏ cuộc giữa chừng, nhưng cũng có những người lấy khó khăn làm động lực để tiếp tục cố gắng. Và rồi những trái ngọt sẽ luôn là phần thưởng xứng đáng cho những người biết cố gắng kiên trì vượt qua nghịch cảnh. Dưới đây là một vài chia sẻ của mình để có thể sẽ giúp bạn cải thiện được chỉ số vượt khó của mình nhé.

cai-thien-chi-so-vuot-kho-aq
Cải thiện chỉ số vượt khó AQ

1.   Vượt Qua Vòng Bảng:

“Nếu bạn muốn sống khó, hãy làm những việc dễ

Nếu bạn muốn sống dễ, hãy làm đủ nhiều những việc khó.

Bạn muốn tranh đấu với bản thân, để thế giới êm đềm với mình. Hay êm đềm với bản thân, để rồi phải tranh đấu với thế giới?”. Tăng 100 lần độ dễ hay tăng 1000 lần độ khó là do bạn quyết!

“Động lực là thứ giúp cho bạn bắt đầu nhưng thói quen mới là thứ giữ cho bạn tiếp tục đi tới.”

2.   Làm Chủ Suy Nghĩ:

“Hạnh phúc của cuộc đời bạn phụ thuộc vào chất lượng suy nghĩ của chính bạn”. Và vì thế hãy chuẩn bị một hệ thống các biện pháp và nguyên tắc để củng cố niềm tin và suy nghĩ. Một hệ thống các hoạt động để nghỉ ngơi và xả stress điều độ. Nghị lực là những gì bạn có được, khi đã trải qua những thời điểm khó khăn. Mỗi lần chinh phục được khó khăn và nỗi sợ là mỗi lần bạn được LEVEL UP để cao lớn hơn.

“Thứ gì không thể giết được bạn, sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn.”

 3. Hiện tượng Cá lớn ao nhỏ

Trong thực tế, bạn sẽ chỉ thấy ly nước của mình đầy một nửa, khi bên cạnh bạn là người có một ly nước rỗng. Khi người bên cạn có một ly nước đầy, bạn sẽ thấy mình có một ly nước vơi. Hãy luôn xem xét sự việc trên một bình diện tổng thể trong sự tỉnh thức.

  • Làm gì có điểm dừng đối với sự “Nhiều Hơn” hay “Nhiều Nhất”.
  • Biết đủ và biết ơn để bình tâm và cải thiện bạn nha à Con cá lớn trong một cái ao nhỏ.

4.   Đơn Giản Hoá Để Vô Địch

“Mục đích của Thượng Đế tạo ra con người, là để chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn mình”.

*Lệch lạc về định hướng sẽ khiến bạn chịu những áp lực và mù quáng theo đuổi những giá trị lầm lạc. Người chạy nhanh nhất không phải lúc nào cũng về nhất. Người thông minh nhất không phải lúc nào cũng giàu có. Người tài năng nhất không phải lúc nào cũng được ca tụng. Nhưng thời thế và cơ hội lúc nào cũng sẽ đến với mỗi người nếu chúng ta không ngừng cố gắng và kiên trì.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *